เย้!!!!!!!! ออลโมสกลับมาแล้ว...ความจริงก็ไม่ได้ไปไหนหรอก
ยังทำตัวเป็นวิญญาณวนเวียนอยู่ใน exteen นี่แหละ
อาจจะเห็นแว๊บๆ ในบอร์ด HELP! บ้าง

 

เอาล่ะ สงกรานต์ที่ผ่านมาก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหน
แต่อยากหาเรื่องเขียนบล็อกว่างั้น ก็เลยกะจะมาเขียนประสบการณ์ในวันสงกรานต์นี่แหละ
(ทำไมเธอไม่เขียนซะวันตอนคริสมาสต์เลยล่ะ )

 

แหะๆ...มันเป็นประสบการณ์ที่จดจำไปจนวันตาย!!!!!!!
แล้วเป็นผลพวงทำให้ไม่ชอบออกไปไหนตอนสงกรานต์

 

หมายเหตุ...เอนทรีนี้อาจจะพบคำไม่สุภาพ ขอประทานอภัยโทษ มา ณ ที่นี้ด้วย

 

...เหตุเกรียนในวันสงกรานต์...

 

1. ดักรถ - ปิดทาง
ไม่ใช่พวกคุณตำหนวดน้า... แต่หมายถึุงพวกวัยรุ่นที่เล่นน้ำกันน่ะ อันนี้ไม่ทราบว่าคนกรุงเทพเจอกันรึเปล่า แต่ตามต่างจังหวัด ช่วงต่างอำเภอน่ะ...เจอจนหงุดหงิด หงุดหงิดอย่างแรง!!!

ไอ้พวกนี้ตามที่สังเกตแล้วชอบอยู่รวมกันเป็น 'กลุ่ม' แน่ล่ะ...อยู่คนเดียวมันก็ปิดถนนไม่ได้ดิ่ พอเห็นรถมาแล้วเหมือนเห็นของแปลก มันจะค่อยๆกรูกันมา แล้วตีวงล้อมรถเราไว้ เป็นรูปครึ่งวงกลมแบบตอนที่เรียนลูกเสือ แต่มันติดที่ว่า อันนี้ไม่มีคนสั่ง มันเสือกทำ

พอมาถึงขั้นนี้เราก็จะทำอะไรไม่ได้ (ถ้าเราไม่กล้าพอที่จะถอยรถแล้วพุ่งใส่มันแม่-เลย !!!) แล้วมือไอ้คนที่เป็นหัวโจกมันก็จะเริ่มมาป้วนเปี้ยนกับกระจกรถเราแล้ว [ไอ้พวกหัวโจกนี่จะมีรังสีความเกรียนออกมากระจาย!!]

ถ้าสกิลความเกรียนมันน้อยๆ แค่เราบอกว่าไม่เอา ไม่เล่น มันก็จะยอมถอย แต่ถ้าสกิลความเกรียนมันเกิน มันก็จะไม่ยอมถอยออกจากเราง่ายๆ ดังนั้น...ถ้าเราอยากตัดปัญหาก็คือถอยรถจนสุด แล้วก็ชนมัน แต่...ถ้ากลัวปัญหาที่จะตามมา (ไหนว่าตัดปัญหาไงวะ!!!) ก็จอดรถคาไว้อย่างนั้น แล้วก็ปฏิเสธมันไปเรื่อยๆ ถ้ามันเหนื่อย...เดี๋ยวมันก็ปล่อยไปเอง

 

แต่..!!!!!!!

 

มันยังมีอีกจำพวก อันนี้...ไม่รู้จะสรรหาคำอะไรมาเรียกดี คือดักรถ ปิดถนนไม่พอ เสือกขอตังค์ไปกินเหล้าอีก พี่ก็ไม่ใช่ พ่อก็ไม่ใช่ ญาติโกโหติกาก็ไม่ใช่ ...ในใจคิด 'ทำไมกุจะต้องให้คุณมึงด้วย' งอมือ งอเท้าไถตังค์แม่มันไม่พอ มาพาลลงกับเราอีก ไอ้พวกนี้...!!

แล้วไอ้พวกนี้ ถ้าดักแล้วจะไม่เลิกง่ายๆ จนกว่ามันจะได้ตังค์ [อันนี้ขอบอกว่าเจอกับตัว เครียดมากตอนนั้น...] แล้วอีกอย่างคือ ไอ้พวกนี้จะรวมตัวกันมากกว่าข้างต้นที่กล่าวมา อิ๊บอ๋ายย!! คนจะทำมาหากิน จะไปเยี่ยมญาติกันไ่ม่ได้เลย

วิธีแก้ของไอ้พวกนี้มีแค่วิธีเดียว คืออย่างที่บอกนั่นแหละ ถอยรถสุด แล้วพุ่งไปแม่-เลย!! ไอ้พวกนี้ต่อให้เกรียนแค่ไหนมันก็รักตัวกลัวตาย มันหลบกันทุกรายนั่นแหละ ไอ้พวกนี้ใช้การเจรจาทางทูตไม่ได้ผล 99.99% เป็นหนึ่งในประเภทที่ว่านอกจากจะไม่ทำตัวให้เหมือน 'คน' แล้วยังไม่สามารถเนียน ฟังภาษา 'คน' ให้รู้เรื่องอีก

 

เฮ้อ...เจอพวกนี้ทีไรเป็นหงุดหงิดทุกที - -

 

2.สาดดดดดดดดด!!! ใครไปใครมากูสาดดะ!!!
อันนี้หมายถึงไอ้พวกที่สาดไม่ดูตาม้าตาเรือนะ ผู้หญิงท้อง คนแก่ เด็ก เบบี๋ผ่านไปมา กูก็ไม่สน สงกรานต์มีไว้สาดดดด กูก็สาดดดดดด ... มันสาด จนคนละแวกนั้นด่ามัน 'สาดดดดดด' แล้ว ไอ้พวกนี้เราอยากจะเรียกว่า 'สาดอย่างไม่มีคุณธรรม'

มันไม่สนว่าใครจะต้องทำมาหาิกินรึเปล่า พนักงานบริษัทหอบเอกสารมา ไอ้พวกนี้ก็สาดดดด!! ผู้หญิงท้องเดินผ่านมา เอ้าาาา สาดดดด!!!! ว้อยยย...ไม่คิดถึงใจคนที่เขาไม่ได้อยากจะเล่นเลยนะ บางทีเรานั่งดูคนอื่นเล่น (เวลาไปบ้านยาย แล้วบ้านยายอยู่ในตลาด) อยากจะช่วยนะ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ (เพราะว่าเด็กที่สุดไง )

 

อีกประเภทนึงคือชอบสาดด ไอ้ครั้นจะสาดแค่คน รู้สึกว่าไม่มันส์...ต้องสาดตรงไอ้ตัวเครื่องยนต์ปะ? (เค้าเรียกกันแบบนี้รึเปล่าหว่า ไม่แน่ใจ...) คือ พอสาดไปปุ๊บ เครื่องดับปั๊บ...คราวนี้ แบบหาไม่เจอเลย ไปไหนก็ไปไม่ได้ 'สาดดดด' คือที่เราเห็นคือรถส่งน้ำแข็ง (สมัยที่ยังไม่ออกกฏห้ามใช้น้ำแข็ง) คือพอคนส่งน้ำแข็งมาส่ง แทนที่จะปล่อยให้พี่แกไปทำงานต่อดีๆ ไอ้พวกนี้สาดเข้าไป...คราวนี้ได้เล่นน้ำแข็ง กับ คนส่งน้ำแข็งเลย

 

แต่เล่นสงกรานต์กับผู้ขับขี้มอเตอร์ไซค์ถือเป็นอันตรายอย่างแรง ถ้าคนเขาไม่อยากเล่น แล้วเกิดหักหลบขึ้นมา รถคว่ำ...บาดเจ็บ เอ้า!! อย่างนี้ใครจะรับผิดชอบล่ะ ก็ไปพวกที่ 'สาดดดดด' ดันทำหน้าแอ๊บแบ๊ว ไม่รู้เรื่อง ไม่รับผิดชอบ กูไม่ผิด...

 

3. สาดรถสองแถว เอ้าาา!!! มันส์กระจายยย
อันนี้เคยเห็นผ่านๆตาเมื่อหลายปีที่แล้ว คือพี่แกก็สาดกันมันส์ คือประเด็นคล้ายๆข้อสาดไม่มีคุณธรรม อันนี้เป็นรถสองแถวแบบไม่ใช่รถเมล์ (นึกภาพออกกันเนอะ) คือ..รถบางคันเค้าก็จะเอาพลาสติกกันฝนลงมาปิดให้ แต่บางคัน...ไม่ได้เอาลงมา

อื้มม อันนี้เจ้าของรถก็ไม่ถือว่าผิดซะทีเดียวหรอกนะ

แต่...ไอ้คนที่สาด + ปะแป้งช่วยมีสามัญสำนึกหน่อยได้มั้ย!!!! ว่าใครเขาจะทำธุระ ว่าใครเขาจะต้องไปนู่นไปนี่ สาดมาได้!!! แต่ปีนี้ไม่รู้ว่าเป็นยังไงบ้าง เพราะสงกรานต์ยังไม่ได้ออกไปไหนเลย คึหึหึ...หมกตัวอยู่แต่ในบ้านทั้งวัน TAT

 

หมกมุกแล้วล่ะ

ถ้าใครอยู่นครสวรรค์คงจะรู้ดีเรื่องสงกรานต์วัดเกาะหงส์ ... ขอเตือนเอาไว้นะคะ วันที่ 20 อย่าไปไหนมาไหนที่จะต้องผ่านทางวัดเกาะหงส์เด็ดขาด เพราะคุณอาจจะไปถึงที่หมายเลทสักสี่ชั่วโมง (เวอร์ -*-)

แต่มีอยู่ปีนึง...ปีไหนก็ไม่รู้ จำไม่ได้ เราจะกลับบ้าน (บ้านเรามันอยู่ห่างจากวัดเกาะหงส์ไม่เท่าไร) คือกว่าจะได้เข้าบ้านนี้รถติดเป็น...เป็นอะไรดีล่ะ เปรียบไม่ถูก ขยับได้ทีละจึ๊ก ทีละจึ๊ก หงุดหงิด อารมณ์เสีย...ปีนี้เลยวางแผนเอาไว้ว่าจะไปหลบอยู่ที่สระบุรี แล้วดึกๆค่อยกลับ... 55 ไม่ไง เพราะว่าต้องไปส่งพี่ชายที่กรุงเทพฯพอดีเน้อ

 

ไม่มีอะไรแล้วล่ะ...จริงๆ
แค่ว่าตอนนี้ออลโมสปวดเหงือกอย่างแรง อาทิตย์ที่แล้วนั่งกลุ้มใจ เอาเล็บไปแทงเหงือกซะอย่างนั้น ไม่บวมนะ แต่ปวดชะมัดยาดเลย

 

โชคดีวันสงกรานต์ (ที่ผ่านมา?) เน้อ~~

Comment

Comment:

Tweet

เป็นปรากฏการณ์ไอค่อน shift...ที่หาไม่เจอ
สงกรานต์ สงเกรียน...สงกาม(มันหื่นกันซะ)
แล้วแต่ใครมองครับ

บ้านผมก็ เข้าวัด ลูกเดียว ไม่มีเอี่ยวกับการสาด
กักกันตัวอยู่ในบ้าน
ผมกลัวโดนลวนลามฮร๊า~ กรั่กๆ

#5 By หฟปกไหก (61.19.46.188) on 2008-05-20 12:54

หพเหะพเเ

#4 By กดเเ (61.19.46.188) on 2008-05-20 12:54

เป็นปรากฏการณ์ไอค่อน shift...ที่หาไม่เจอ
สงกรานต์ สงเกรียน...สงกาม(มันหื่นกันซะ)
แล้วแต่ใครมองครับ

บ้านผมก็ เข้าวัด ลูกเดียว ไม่มีเอี่ยวกับการสาด
กักกันตัวอยู่ในบ้าน
ผมกลัวโดนลวนลามฮร๊า~ กรั่กๆ

#3 By cvane on 2008-04-17 16:13

อ่านแล้วเห็นด้วย
สงกรานต์แล้วไม่อยากออกจากบ้าน

แล้วพวกสาดน้ำใส่มอไซกับคนที่ไม่เล่นเนี่ยไม่ชอบสุดๆเลย

#2 By ゴッチ on 2008-04-17 15:56

อยู่บ้าน ไม่ได้ไปไหน สิงอยู่ที่นี่ เลยเห้นพี่อยุ่ที่Help
แต่ปีก่อน เจอค่ เจอมันปิดถนนเล่นกัน
ติดแหง๊กสองชั่วโมง นอกนั้นไม่เคยเจอแฮะembarrassed embarrassed

ปล.ปวดมากไหมคะ อักเสบรึเปล่า ไม่หายหาหมอนะ เป็นห่วง

#1 By lullscreen on 2008-04-17 15:48